ในแบบเยอรมัน

การทำธุรกิจ

ชาวเยอรมันเป็นคนพูดตรงมาก อย่าแปลกใจเลยที่คุณจะได้รับคำตอบว่าไม่ได้ คำว่าไม่ได้ ไม่ใช่เป็นเรื่องไม่สุภาพในเยอรมนี ชาวเยอรมันแค่พูดตรงและเป็นธรรม แต่ถึงแม้ว่าคุณเคยได้รับคำตอบว่า ได้ จากประเทศอื่นๆ ก้อไม่ได้หมายความว่าคุณจะได้ในสิ่งที่ขอทุกครั้ง แต่มันหมายถึง อาจจะได้ หรืออาจจะไม่ได้

ดังนั้นจะดีกว่าไหม กับการที่คุณต้องเผชิญหน้ากับการเจรจาที่ยากลำบากเพียงลำพัง หรือคุณเลือกที่จะเพลิดเพลินกับการมีเราเซโยเป็นผู้ช่วยอยู่เคียงข้างคุณ เราจะช่วยนำการเจรจาไปสู่ผลลัพธ์ที่คุณคาดหวังไว้

ชาวเยอรมันดูเหมือนจะเป็นมิตร หรืออาจจะดูเป็นคนที่ไม่สุภาพก็เป็นได้ ซึ่งมันขึ้นอยู่กับพฤติกรรมในการทำธุรกิจในประเทศของคุณเอง คนเยอรมันชอบที่จะพูดคุยเกี่ยวกับข้อเท็จจริง แล้วลงมือค้นคว้าเพื่อค้นหาวิธีแก้ไขปัญหา และแนวทางที่มุ่งมั่นไปยังจุดที่จะประสบความสำเร็จ เมื่อมีปัญหาที่ต้องตัดสินใจเกิดขึ้น มันไม่จำเป็นต้องจบปัญหากันอย่างช้าๆ เพราะเวลาคือเงิน การประชุมกันกับกลุ่มผู้จัดการในตำแหน่งที่แตกต่างกัน และมีสถานะไม่เท่ากันอาจสร้างลำดับชั้น แต่ในบริษัทที่มีหัวคิดทันสมัย เรายินดีรับฟังทุกความคิดที่ฉลาดหลักแหลม ไม่ว่าความคิดนั้นจะมาจากบุคลากรในระดับใดก็ตาม

สุภาพสตรีอาจต้องมาก่อน เลดี้เฟิร์ส แต่ความคิดนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ เช่น คุณควรเปิดประตูให้เธอหรือไม่? แต่ถ้าคุณเป็นแขก เธอก็ควรจะเป็นฝ่ายเปิดประตูให้คุณแทนหรือเปล่า? ถ้าเธอเป็นผู้จัดการจะเป็นการไม่สุภาพที่จะแต่งกายด้วยสีฉูดฉาดนำสมัยหรือไม่? แต่ถ้าเธอเป็นเลขานุการเธออาจรู้สึกว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของงานของเธอที่ต้องแต่งกายสวยงามทันสมัยหรือไม่? มีร้อยพันกับดักที่รอคุณอยู่ จะดีกว่าไหมถ้าคุณใช้ประโยชน์จากการมีที่ปรึกษาที่คอยอยู่เคียงข้างคุณ และเป็นผู้ซึ่งรู้วิธีจัดการกับเรื่องดังกล่าว ให้เซโยเป็นบริษัทที่ปรึกษาของคุณในเยอรมนีโดยที่อำนาจต่างๆในการตัดสินใจในระดับผู้บริหารจะยังคงอยู่กับคุณ โดยมีเรายืนอยู่เคียงข้างที่ปลายทางแห่งความสำเร็จของธุรกิจของคุณ

ตรงไปตรงมาและใช้ได้จริง - วิธีการทำธุรกิจในแบบเยอรมัน

เซโยรู้เป็นอย่างดี ถึงการรับมือกับการบริหารจัดการธุรกิจของท่านในเยอรมนีมารยาททางธุรกิจในเยอรมนี (ข้อความที่ตัดมาบางส่วน):

การจับมือ
ผู้ชายจะยืนขึ้นเมื่อมีผู้หญิงเข้ามาในห้อง
ใช้นามสกุลเป็นชื่อเรียก
การตรงไปตรงมา, ไม่เคยสายเกินไป
เคารพความเป็นส่วนตัว ชาวเยอรมันจะแบ่งแยกระหว่างชีวิตในการทำงานออกจากชีวิตส่วนตัว
วางแผนล่วงหน้าเสมอ
ปฏิบัติตามแผนที่ได้วางไว้
ไม่จำเป็นต้องพูดคุยกันมากนัก แต่แน่นอนคนเยอรมันนั้นไม่ใช่หุ่นยนต์ จึงยังคงมีความสุขสนุกสนานกับการสื่อสารที่ดีและอบอุ่น
อย่าพยายามเร่งรัด

มาคุยกันเถอะ

เพียงแค่คลิกเดียว

เพื่อการติดต่อสื่อสาร

ชื่อของท่าน
บริษัทของท่าน
ที่อยู่อีเมลของท่าน
ข้อความของท่าน


เซโยจะเป็นพันธมิตรที่ช่วยตอบสนองความต้องการของธุรกิจของคุณในเยอรมนี เรามีความยินดีและรอคอยที่จะให้การสนับสนุนคุณ แค่ติดต่อมาหาเรา

ติดต่อเรา

ที่อยู่
Sejo GmbH
Solmserstr. 26
35578 Wetzlar
Germany
ผู้หริหารสูงสุด
Dr. Stephan Goebel


อีเมลล์ info@do-business-in-germany.com
อีเมลล์ info@sejo.de
โทรศัพท์ + 49 (321) 211 833 67
ไลน์ stephan.goebel
สไกป์ stephan.goebel
วอทแอพ + 49 (176) 323 486 29
แฟ็กซ์ + 49 (321) 211 833 67