แรงงาน

การตลาด และการศึกษา

มีผู้ใช้แรงงานมากกว่า 40 ล้านคนในเยอรมนี ส่วนใหญ่มีวุฒิการศึกษารองรับ และมีความรู้ความสารถในระดับมืออาชีพ

ต้องใช้เวลาสิบปีในการศึกษาที่โรงเรียนของรัฐ ซึ่งจะได้รับการยกเว้นค่าเล่าเรียน แต่สำหรับระดับมหาวิทยาลัยของรัฐ จะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการศึกษาไม่กี่ร้อยยูโรในแต่ละภาคเรียน

ประเทศเยอรมนีเป็นที่รู้จักกันดี ในด้านระบบการศึกษาที่มีประสิทธิภาพ และเป็นมืออาชีพสำหรับคนรุ่นใหม่ นี่คือสิ่งที่เรียกว่า การศึกษาแบบคู่ (Duale Ausbildung) นั่นคือ ที่นี่จะมีการฝึกอบรมทั้งภายในบริษัทและที่โรงเรียน ในสิ่งที่เกี่ยวข้องกับสาขาวิชาที่เรียน ดังนั้นในด้านหนึ่งผู้เรียนจะได้รับการฝึกฝนอย่างจริงจังในบริษัท และอีกด้านหนึ่งคือผู้เรียนจะได้รับกรอบความรู้ทั่วไปและทฤษฎีที่กำหนดไว้อย่างชัดเจน การฝึกอบรมนี้ใช้เวลาประมาณสามปี และสรุปด้วยการตรวจสอบกับหอการค้า (IHK) ถึงคุณสมบัติการฝึกอบรมวิชาชีพที่ได้รับการยอมรับ

อีกหนึ่งรูปแบบของการพัฒนาตัวคุณเอง คือการเข้าศึกษาต่อในวิทยาลัย หรือมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในเยอรมนี จะมีมหาวิทยาลัยเอกชนที่มีราคาแพงเพียงไม่กี่แห่ง มหาวิทยาลัยอื่นๆ ส่วนใหญ่เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐ ซึ่งมีค่าเล่าเรียนไม่แพง สถาบันการศึกษาเหล่านี้เปิดรับทุกคนที่จบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมปลาย ยกเว้นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง ในสาขาวิชาที่มีชื่อเสียงหรือหลักสูตรที่ต้องการศึกษาเฉพาะด้าน เช่น medicine นั้นจะมีจำนวนการรับผู้เข้าเรียนเป็นจำนวนจำกัด ซึ่งหลักเกณฑ์ในการคัดคนเข้าศึกษานั้น จะพิจารณาจากผลการเรียนระดับมัธยมปลายเป็นหลัก โดยจะมีรายชื่อสำรองรอไว้ตามลำดับด้วย นอกจากนี้สำหรับสถาบันบางแห่ง เช่น โรงเรียนศิลปะหรือดนตรี จะมีการสอบเข้า นักศึกษาสามารถขอรับการสนับสนุนทางการเงินได้ตลอดระยะเวลาการศึกษา ซึ่งโดยปกติแล้วจะต้องชำระคืนหลังเรียนจบและมีงานทำ

คุณภาพการฝึกอบรมสำหรับคนทำงานในประเทศเยอรมนีนั้นค่อนข้างสูง ในทำนองเดียวกันความคิดของคนเยอรมันก็มีการเอาใจใส่และใส่ใจในรายละเอียดของงานสูง ซึ่งก่อให้เกิดคุณภาพของแรงงานเยอรมัน อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับที่อื่นๆ ทั่วโลก ย่อมจะมีคนทำงานที่ดีและไม่ดี บุคลากรที่ดีคือหัวใจหลักๆที่จะทำให้บริษัทประสบความสำเร็จ ในเยอรมนีมีการแข่งขันที่เข้มข้นเพื่อดึงดูดสมองที่ดีที่สุด โดยปกติส่วนใหญ่จะประกาศรับสมัครพนักงานทางอินเทอร์เน็ต และนอกจากนี้ยังมีบริษัทจัดหางาน เพื่อสรรหาบุคลากรระดับหัวหน้า โดยมุ่งเป้าไปที่บุคคลที่มีคุณสมบัติครบถ้วนซึ่งย่อมมีค่าตัวสูง

การศึกษาในเยอรมนีเปิดกว้างสำหรับประชาชนทุกคน

เซโย จะช่วยให้คุณดึงดูดพนักงานระดับเฟิร์สคลาส ที่มีความจงรักภักดีในระยะยาว กับบริษัทความจริงเกี่ยวกับเยอรมนี

ประชากรที่ได้รับการจ้างงาน
42.8 ล้านคน
บุคลากรที่สำเร็จการศึกษาระดับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน
69 %
บุคลากรที่สำเร็จการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย
17 %
เวลาทำงานเฉลี่ยต่อสัปดาห์
40 ชั่วโมง
วันหยุดพักผ่อนประจำปีเฉลี่ย
28 วัน
อายุเกษียณตามกฎหมาย
67 ปี
รายได้เฉลี่ยต่อปี (ก่อนหักภาษี)
31,000 ยูโร
ผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระ
1.2 ล้านคน
ข้าราชการ
5.3 ล้านคน

มาคุยกันเถอะ

เพียงแค่คลิกเดียว

เพื่อการติดต่อสื่อสาร

ชื่อของท่าน
บริษัทของท่าน
ที่อยู่อีเมลของท่าน
ข้อความของท่าน


เซโยจะเป็นพันธมิตรที่ช่วยตอบสนองความต้องการของธุรกิจของคุณในเยอรมนี เรามีความยินดีและรอคอยที่จะให้การสนับสนุนคุณ แค่ติดต่อมาหาเรา

ติดต่อเรา

ที่อยู่
Sejo GmbH
Solmserstr. 26
35578 Wetzlar
Germany
ผู้หริหารสูงสุด
Dr. Stephan Goebel


อีเมลล์ info@do-business-in-germany.com
อีเมลล์ info@sejo.de
โทรศัพท์ + 49 (321) 211 833 67
ไลน์ stephan.goebel
สไกป์ stephan.goebel
วอทแอพ + 49 (176) 323 486 29
แฟ็กซ์ + 49 (321) 211 833 67