การเมืองการปกครอง

และ เสถียรภาพทางสังคม

เยอรมันไรช์ซทาก คือ ที่ทำงานของคณะรัฐมนตรี ที่คุณสามารถมานั่งอยู่หน้าอาคารแห่งนี้เพื่อปิกนิกบนสนามหญ้าหน้าอาคาร หรืออยากจะเข้าไปภายในอาคารเพื่อดูนักการเมืองขณะทำงานก็ทำได้เช่นกัน

นี่แสดงให้เห็นว่า เยอรมนีมีสังคมทางการเมืองที่เปิดกว้างมาก ถ้าเป็นที่อื่นในโลก มันเป็นเรื่องไม่ง่ายเลยที่คุณจะเข้าไปดูการทำงานของคณะรัฐมนตรี แต่ที่นี่คุณสามารถทำได้ ทั้งๆที่เยอรมนีไม่ใช่ประเทศเล็กๆ ที่ไม่มีความสำคัญ แต่เยอรมนีเป็นหนึ่งในประเทศชั้นนำด้านเศรษฐกิจของโลก

ภายหลังจากความเลวร้ายของสงครามโลกครั้งที่สอง เยอรมนีได้ทิ้งระบอบกษัตริย์และเผด็จการไว้เบื้องหลัง และได้กลายเป็นประเทศประชาธิปไตยที่ฝังตัวอยู่ในทุกชุมชนของรัฐ ความจริงเกี่ยวกับ Third Reich ยังสามารถเห็นได้ชัดในประเทศเยอรมนี ซึ่งคุณจะพบว่ามีการบันทึกไว้ในรัฐธรรมนูญสมัยใหม่ ด้วยการมุ่งเน้นที่เสรีภาพและสิทธิมนุษยชน คุณสามารถเห็นได้จากหลายเหตุการณ์ตลอดจนอนุสรณ์สถาน เช่นเดียวกับในการอภิปรายทางการเมืองและประวัติศาสตร์อย่างต่อเนื่อง เป็นผลมาจากการปรับตัวให้เข้ากับประวัติศาสตร์ที่ไม่เหมือนใครของพวกเราเอง ชาวเยอรมันได้สร้างสังคมมนุษยธรรมที่ทันสมัยขึ้นโดยมีความมั่นคงและสันติสุขเป็นที่ตั้ง

ในระดับรัฐบาลกลางจะมีการเลือกตั้งทุกสี่ปี ซึ่งประชาชนทุกคนต้องร่วมกันตัดสินใจเลือกตั้งรัฐบาลใหม่ จะมีพรรคการเมืองที่แตกต่างกัน ซึ่งมีความน่าสนใจที่แตกต่างกัน ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะจัดตั้งพรรคการเมืองของตนเอง ซึ่งต้องพยายามให้ได้รับคะแนนเสียงเพื่อชัยชนะในการเลือกตั้ง ชาวเยอรมันผู้บรรลุนิติภาวะทุกคนสามารถขอรับตำแหน่งทางการเมืองได้ เช่น นายกรัฐมนตรีหรือประธานาธิบดี ในความเป็นจริงอาชีพนักการเมืองมีเส้นทางให้คุณก้าวเดิน โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องเป็นเศรษฐี หรือเป็นสมาชิกในครอบครัวที่มีชื่อเสียง เพื่อจะได้เป็นนักการเมืองที่ประสบความสำเร็จในเยอรมนี นายกรัฐมนตรีของเยอรมัน เคยเป็นนักกฎหมาย นักฟิสิกส์ นักเศรษฐศาสตร์ และนายกเทศมนตรี

เยอรมนีเป็นประเทศที่มีโบสถ์และการปกครองของรัฐแยกจากกันอย่างอิสระ รัฐธรรมนูญอนุญาตให้ทุกคนนับถือศาสนาได้ตามที่ตัวเองศรัทธา โดยต้องอยู่ภายใต้การปฏิบัติตามกฎหมาย มีอยู่ทั่วไปในประเทศเยอรมนีเกี่ยวกับความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ในอนาคต ประชาชนรู้จักและชื่นชมการเปลี่ยนจากพลังงานนิวเคลียร์และเชื้อเพลิงฟอสซิลไปสู่พลังงานทดแทน เรามีแนวโน้มที่จะเป็นชุมชนที่มีความเสมอภาค เพื่อให้เกิดอัตราส่วนความแตกต่างระหว่างมหาเศรษฐีกับคนจนให้น้อยที่สุด

สังคมที่เปิดกว้างและเสมอภาค

เยอรมนีเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยสูง มีชาวต่างชาติจำนวนมากจากทั่วโลก มาอาศัยอยู่ร่วมกันอย่างกลมกลืนกับชาวเยอรมัน ไม่ใช่แค่ชนชั้นแรงงานโดยเฉลี่ยเท่านั้น แต่ยังรวมถึงนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวอีกด้วย

ลองมาดูกันที่สถิติ: จะมีแค่ประมาณ 70 คน เสียชีวิตเนื่องจากเหตุอาชญากรรมจากการใช้ปืนในประเทศเยอรมนีในแต่ละปี ซึ่งถ้าเทียบกับในสหรัฐอเมริกามีผู้เสียชีวิตจากปืนกว่า 30,000 คนในช่วงเวลาเดียวกัน และจำนวนผู้เสียชีวิตในประเทศเยอรมนีโดยเกิดจากอุบัติเหตุจากการจราจรลดลงเป็นประจำทุกปีในอัตรา 4% เนื่องจากรถยนต์มีความปลอดภัย และมีการปรับปรุงระบบการจราจรอย่างต่อเนื่อง

ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้สูงกว่าที่คนเยอรมันจะเสียชีวิตจากหัวใจล้มเหลว มากกว่าการก่ออาชญากรรม หรือการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับประเทศเยอรมนี

รูปแบบการปกครองของรัฐบาล
ระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตยแบบรัฐสภา
รัฐธรรมนูญ
กฎหมายขั้นพื้นฐาน
รัฐธรรมนูญมาตราที่ 1
1.1 สิทธิโดยชอบธรรมของพลเมืองเป็นสิ่งที่ไม่อาจล่วงล้ำ การเคารพและปกป้องสิทธิของประชาชน เป็นหน้าที่ของผู้มีอำนาจรัฐทั้งหมด
1.2 พลเมืองชาวเยอรมันต้องยอมรับในสิทธิมนุษยชนโดยไม่อาจขัดขืน และไม่สามารถเอาชนะได้เพื่อเป็นพื้นฐานของทุกชุมชน ก่อให้เกิดสันติภาพและความยุติธรรมในโลก
พรรคการเมืองที่ใหญ่ที่สุด
CDU/CSU (พรรคอนุรักษนิยม)
SPD (พรรคสังคมประชาธิปไตย / แรงงาน)
Die Gruenen
Die Linken
สหพันธรัฐ
นอกเหนือจากระบบในระดับรัฐบาลกลางแล้ว เยอรมนียังมีสหพันธรัฐอีก 16 แห่ง ที่มีอำนาจในการบริหารรัฐสภานิติบัญญัติและตุลาการรัฐธรรมนูญอีกด้วย
ประชากร
82 ล้านคน
ชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเยอรมนี
10.6 ล้านคน

มาคุยกันเถอะ

เพียงแค่คลิกเดียว

เพื่อการติดต่อสื่อสาร

ชื่อของท่าน
บริษัทของท่าน
ที่อยู่อีเมลของท่าน
ข้อความของท่าน


เซโยจะเป็นพันธมิตรที่ช่วยตอบสนองความต้องการของธุรกิจของคุณในเยอรมนี เรามีความยินดีและรอคอยที่จะให้การสนับสนุนคุณ แค่ติดต่อมาหาเรา

ติดต่อเรา

ที่อยู่
Sejo GmbH
Solmserstr. 26
35578 Wetzlar
Germany
ผู้หริหารสูงสุด
Dr. Stephan Goebel


อีเมลล์ info@do-business-in-germany.com
อีเมลล์ info@sejo.de
โทรศัพท์ + 49 (321) 211 833 67
ไลน์ stephan.goebel
สไกป์ stephan.goebel
วอทแอพ + 49 (176) 323 486 29
แฟ็กซ์ + 49 (321) 211 833 67