การงาน-ชีวิต-ความสมดุล

และคุณภาพชีวิต

มนุษย์ไม่ได้ถูกกำหนดให้ทำงานโดยลำพังซึ่งรวมทั้งกับชาวเยอรมัน ถึงแม้ว่าลักษณะทั่วไปของชาวเยอรมัน คือ มีความกระตือรือร้นในการทำงาน และมีความรับผิดชอบในหน้าที่สูง

ถึงกระนั้นก็ตาม สำหรับชาวเยอรมัน ชีวิตส่วนตัวและเวลาว่างของพวกเขา ก็มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน เพื่อเติมเต็มความท้าทายที่ต้องเผชิญในชีวิตประจำวัน แม้ในช่วงเวลาทำงาน ชาวเยอรมันจะไม่ละทิ้งโอกาสที่จะผ่อนคลาย

ชาวเยอรมันจะให้ความสำคัญกับครอบครัวเป็นอันดับสูงสุด โดยเฉพาะครอบครัวขนาดเล็กซึ่งหมายถึง สามี ภรรยา และลูกๆ ตามกฎหมาย

นอกจากนี้ เพื่อน ยังมีแนวโน้มที่จะเข้ามามีบทบาทสำคัญเพิ่มขึ้นรองจากครอบครัว เนื่องจากครอบครัวใหญ่เช่นลุงป้าน้าอา มักจะกระจายอยู่ทั่วประเทศ ไม่ได้อาศัยอยู่ใกล้กัน ดังนั้นชาวเยอรมันส่วนใหญ่จะใช้เวลาว่างกับเพื่อนๆ ทำงานอดิเรก, ไปทัศนศึกษา, ทำกิจกรรมกีฬา, หรือมีบาร์บีคิวที่บ้าน

มีคำกล่าวโบราณอย่างหนึ่งที่ค่อนข้างถูกต้อง คือ ชาวเยอรมันเป็นสัตว์สังคม เราสามารถจัดตารางเวลาของตัวเอง เพื่อให้สามารถใช้เวลาว่างร่วมกับเพื่อนๆ ในการทำงานอดิเรกที่เราสนใจร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬาที่หลากหลาย เช่น เล่นปิงปอง, การเข้าร่วมชมรมที่กำลังเป็นที่นิยมคือชมรมการสร้างแบบจำลอง, การเข้าร่วมกิจกรรมทางสังคมหรือการร่วมสนุก, กีฬาแบบพาสซีฟยังคงเป็นที่นิยม เช่น การดูฟุตบอลและชมการแข่งรถฟอมูล่าวัน, การท่องเที่ยวชมวิว, การทำกิจกรรมในสวนสาธารณะ เมื่อใดก็ตามที่สภาพอากาศเป็นใจ สวนสาธารณะจะเต็มไปด้วยผู้คนที่กำลังเพลิดเพลินกับการปิกนิก อีกทั้งยังมีเทศกาลต่างๆของแต่ละเมือง ซึ่งจัดขึ้นเพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสร่วมรับประทานอาหารและร่วมกันดื่มเพื่อเฉลิมฉลอง เมื่อมีฝนตกและอากาศหนาวเย็นก็จะมีกีฬาในร่มให้ทำกัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ เช่น โยคะ การเข้าห้องซาวน่าขนาดใหญ่ และห้องอาบน้ำแร่ เรามีการจัดเตรียมอาหารสดและอาหารแห้งตลอดทั้งปี ที่เป็นการยืนยันถีงคุณภาพชีวิตที่ดีของชาวเยอรมัน

อย่าลืมที่จะมีความสุขและสนุกสนานกับชีวิตของคุณในเยอรมนี

ไม่ใช่เพียงแต่ในช่วงเวลาว่างเท่านั้น ที่ชาวเยอรมันสามารถรักษาวิถีชีวิต ที่มีสุขภาพดีของตนและใช้ประโยชน์จากกิจกรรมกีฬาได้ แม้แต่ในช่วงเวลาทำงานหรือช่วงพักทานอาหารกลางวัน พวกเขาก็สามารถออกกำลังกายได้ บริษัทหัวสมัยใหม่จะตอบสนองความต้องการของพนักงานของพวกเขา โดยให้สวัสดิการเป็นส่วนลดค่าธรรมเนียมในฟิตเนสข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเยอรมนี

ป่าไม้
32% ของพื้นที่ทั้งหมดในเยอรมนี ถูกปกคลุมไปด้วยผืนป่าที่สมบูรณ์
ชั่วโมงการทำงานต่อสัปดาห์
แรงงานในเยอรมันจะทำงานโดยปกติ 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ในห้าวันทำการ วันหยุดสองวันคือวันเสาร์และวันอาทิตย์
อายุเฉลี่ยของประชากร
อายุเฉลี่ยของคนเยอรมันจะอยู่ที่ 80.4 ปี
ปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการมีคุณภาพชีวิตที่ดี ประกอบไปด้วย
1.สุขภาพ
2.ความสัมพันธ์ที่อบอุ่นในครอบครัว
3.การมีเป้าหมายหลักของชีวิต
4. การอยู่ร่วมกันอย่างสันติและการมีส่วนร่วมทางสังคม
5. การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

มาคุยกันเถอะ

เพียงแค่คลิกเดียว

เพื่อการติดต่อสื่อสาร

ชื่อของท่าน
บริษัทของท่าน
ที่อยู่อีเมลของท่าน
ข้อความของท่าน


เซโยจะเป็นพันธมิตรที่ช่วยตอบสนองความต้องการของธุรกิจของคุณในเยอรมนี เรามีความยินดีและรอคอยที่จะให้การสนับสนุนคุณ แค่ติดต่อมาหาเรา

ติดต่อเรา

ที่อยู่
Sejo GmbH
Solmserstr. 26
35578 Wetzlar
Germany
ผู้หริหารสูงสุด
Dr. Stephan Goebel


อีเมลล์ info@do-business-in-germany.com
อีเมลล์ info@sejo.de
โทรศัพท์ + 49 (321) 211 833 67
ไลน์ stephan.goebel
สไกป์ stephan.goebel
วอทแอพ + 49 (176) 323 486 29
แฟ็กซ์ + 49 (321) 211 833 67